Các sở, ban, ngành
Sở Giao thông vận tải chủ động phòng chống cơn bão số 5
Số lần xem: 510            Ngày đăng: 14/09/2018

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, Sở Giao thông vận tải Bắc Giang ban hành văn bản chỉ đạo các phòng, đơn vị chức năng thực hiện đồng bộ các biện pháp để chủ động phòng, chống và khắc phục thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra.

Chủ động ứng phó, xử trí những thiệt hại do bão lũ gây ra. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Theo đó, Giám đốc Sở Giao thông vận tải yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện thường trực 24/24 giờ tại cơ quan, đơn vị để chủ động xử trí các tình huống xảy ra.

Trong đó, Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông thực hiện thường trực công tác phòng, chống lụt bão của Sở 24/24 giờ. Tăng cường kiểm tra các tuyến đường bộ, bến phà; phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất với Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCĐ PCTT&TKCN) của Sở về các biện pháp ngăn chặn và xử lý, khắc phục những hư hỏng do mưa bão gây ra, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Chủ trì phối hợp với đơn vị tư vấn, đơn vị quản lý tuyến đường và chính quyền địa phương triển khai các thủ tục và phương án khắc phục, đảm bảo giao thông bước 1 trình lãnh đạo Sở phê duyệt để tổ chức thực hiện.

Kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu đang thi công triển khai ngay công tác phòng, chống cơn bão số 5 nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại và đảm bảo giao thông bước 2, thông suốt trong mọi tình huống; báo cáo kịp thời những diễn biến xảy ra về Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN Sở theo quy định. Phối hợp với các đơn vị liên quan lập dự toán chi phí khắc phục hậu qua khi có bão lũ xảy ra. Tổng hợp, báo cáo thiệt hại trên đường bộ do bão lũ gây ra theo quy định…

Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái bố trí lực lượng thường trực lụt bão tại đơn vị 24/24 giờ để kịp thời chỉ đạo, xử lý tình huống xảy ra. Kiểm tra các phương tiện đã đăng ký và người điều khiển phương tiện tham gia công tác phòng, chống lụt bão ở các đơn vị, địa phương theo kế hoạch huy động, sẵn sàng tham gia ứng cứu khắc phục sự cố khi có lệnh điều động của Sở và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

Thanh tra giao thông vận tải bố trí lực lượng thường trực lụt bão tại đơn vị 24/24 giờ để kịp thời chỉ đạo, xử lý tình huống xảy ra. Chủ động phối hợp với Công an, chính quyền địa phương, Công ty Cổ phần Đường bộ Bắc Giang, tổ chức phân luồng, hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông khi đường hoặc công trình giao thông bị hư hỏng, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Phối hợp với Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái tổ chức, hướng dẫn các đơn vị vận tải, địa phương nhanh chóng tập kết phương tiện vận tải đến địa điểm quy định khi có lệnh điều động…

Nguyễn An
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat