Văn hoá - Xã hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất một số trường học, bệnh viện
Số lần xem: 415            Ngày đăng: 05/10/2018

Ngày 04/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đi kiểm tra thực tế điều kiện cơ sở vật chất một số trường học trên địa bàn các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang và một số bệnh viện tại thành phố Bắc Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Xây dựng; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh; UBND các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương (thứ 2 bên trái) cùng Đoàn kiểm tra
xem chi tiết dự án Trường THPT Lạng Giang số 3. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại các trường: THPT Lý Thường Kiệt (huyện Việt Yên), THPT Hiệp Hòa số 3, số 4 (huyện Hiệp Hòa), THPT Lạng Giang số 2, số 3 (huyện Lạng Giang). Hiệu trưởng các trường học đã nêu lên thực trạng khó khăn về cơ sở vật chất của nhà trường như: thiếu giáo viên, thiếu phòng học, phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, phòng thư viện, nhà đa năng,... Đồng thời đề nghị tỉnh quan tâm, xem xét bổ sung thêm chỉ tiêu giáo viên, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất còn thiếu cho nhà trường để phục vụ tốt hơn cho việc dạy và học.

Kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại các bệnh viện: Phục hồi chức năng, Ung bướu, Y học cổ truyền cho thấy, các bệnh viện còn thiếu kinh phí để xây dựng, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, nâng số giường bệnh để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân; trang thiết bị y tế hiện đại còn thiếu; kinh phí đào tạo phát triển chuyên môn kỹ thuật hạn chế... Lãnh đạo các bệnh viện đề nghị tỉnh quan tâm tăng chỉ tiêu giường bệnh, bổ sung thêm nhân lực cho bệnh viện, hỗ trợ thêm kinh phí mua sắm trang thiết bị và sửa chữa, cải tạo những công trình đã xuống cấp để bảo đảm cho các hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cùng đoàn đi kiểm tra thực tế các phòng
của Bệnh viện Y học cổ truyền. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Qua kiểm tra thực tế tại các trường học và bệnh viện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất của các đơn vị. Đồng thời nhấn mạnh, đối với giáo dục, mục tiêu của tỉnh là không để thiếu phòng học, nên tỉnh sẽ khắc phục tình trạng thiếu phòng học, phòng chức năng, các công trình phụ trợ, giúp các nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học. Do đó, năm nay và các năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương quan tâm ưu tiên các dự án đầu tư cho các trường học khó khăn, thiếu nhiều phòng học để tăng số phòng học cho các trường, tạo điều kiện cho học sinh có lớp học.

Đối với bệnh viện cần ưu tiên phân bổ vốn, đầu tư xây dựng cho các bệnh viện còn khó khăn. Trước mắt trong kế hoạch năm tới bố trí nguồn vốn cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh để thực hiện sửa chữa, nâng cấp. Đồng thời lập quy hoạch và kế hoạch đầu tư cho bệnh viện trong những năm tới để đáp ứng nhu cầu trước mắt và những năm tiếp theo./.

Dương Thủy
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat