Văn hoá - Xã hội
Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018
Số lần xem: 384            Ngày đăng: 08/10/2018

Nhằm thu hút đầu tư vào địa bàn, thúc đẩy phát triển du lịch, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Du lịch năm 2018. Phóng viên (PV) Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang có cuộc phỏng vấn ông Trần Minh Hà - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có cái nhìn bao quát về sự kiện này.

Ông Trần Minh Hà - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

PV: Được biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Du lịch, vậy ông có thể cho biết mục đích và ý nghĩa của Hội nghị này đối với tỉnh Bắc Giang năm 2018?

Ông Trần Minh Hà: Thực hiện Nghị quyết số 44-NQ/TU ngày 30/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 28/6/2018 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 06/10/2017 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; xuất phát từ yêu cầu thực tế cần phải đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ hội ưu đãi đầu tư vào du lịch của tỉnh, nhằm thu hút đầu tư, mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang với các tỉnh, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài để phát triển kinh tế - xã hội và phát triển du lịch; tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư; thúc đẩy hoạt động hợp tác, giao lưu kết nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước; cung cấp thông tin, danh mục các dự án thu hút đầu tư của tỉnh.

Thông qua Hội nghị này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh kỳ vọng cải thiện hình ảnh để thu hút đầu tư, đồng thời, sẽ tận dụng được cơ hội để quảng bá, truyền tải những thông điệp, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, chính sách ưu đãi, luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư trên cơ sở chia sẻ lợi ích chung, đôi bên cùng có lợi. Tận dụng những lợi thế về tài nguyên du lịch của tỉnh để mời gọi, thu hút đầu tư một cách hiệu quả nhất vào các sản phẩm du lịch mà tỉnh có tiềm năng, thế mạnh như: Văn hóa - tâm linh; lịch sử - văn hóa; sinh thái - nghỉ dưỡng, góp phần đưa du lịch tỉnh Bắc Giang phát triển, nâng lên một tầm cao mới, từng bước trở thành ngành kinh kế quan trọng, dần chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Hội nghị được tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh, Quảng trường 3/2,
đường Hoàng Văn Thụ, Phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

PV: Ông có thể cho biết thời gian, địa điểm, thành phần tham dự và các nội dung chính của Hội nghị?

Ông Trần Minh Hà: Theo Kế hoạch số 3125/KH-UBND ngày 14/9/2018 của UBND tỉnh, Hội nghị xúc tiến đầu tư Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018 dự kiến được diễn ra trong 02 ngày 06&07/10/2018. Tuy nhiên, thực hiện Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười vào ngày 06 và 07/10/2018, nên UBND tỉnh quyết định thay đổi thời gian tổ chức Hội nghị sang ngày 09 và 10/10/2018 tại Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang.

Tại Hội nghị lần này, tỉnh Bắc Giang dự kiến đón khoảng 250 đại biểu của Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã và đang đầu tư, khảo sát, các doanh nghiệp có tiềm năng đầu tư trong lĩnh vực du lịch trong phạm vi cả nước. Nội dung chính của Hội nghị là giới thiệu vị trí quy hoạch các khu, điểm du lịch có tiềm năng; trưng bày, giới thiệu, quảng bá thông tin, hình ảnh về du lịch Bắc Giang; phóng sự giới thiệu thông tin, hình ảnh về tiềm năng, thế mạnh về du lịch, một số dự án du lịch, dịch vụ; thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Quy hoạch phát triển văn hóa thể thao du lịch tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Nhiều địa phương trong tỉnh có điều kiện để phát triển du lịch cộng đồng. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

PV: Còn ít ngày nữa là sự kiện quan trọng này sẽ diễn ra, đến thời điểm này tỉnh đã và đang triển khai công tác chuẩn bị như thế nào, thưa ông?

Ông Trần Minh Hà: Việc chuẩn bị các nội dung tổ chức Hội nghị đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tham mưu, xây dựng bộ tài liệu với 100 trang, được in màu, đóng thành quyển để cung cấp cho các đại biểu, doanh nghiệp, nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát về tiềm năng du lịch của tỉnh, các khu, điểm du lịch mời gọi đầu tư, bản đồ du lịch của tỉnh; tham mưu xây dựng chính sách ưu đãi, đầu tư phát triển du lịch và dịch vụ vào một số khu, điểm du lịch và hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng; hợp tác với các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh và truyền hình tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng gian hàng tuyên truyền, quảng bá trực quan tại Hội nghị và một số nội dung quan trọng khác.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018 đến nay đã được triển khai thực hiện đúng tiến độ thời gian, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, với mong muốn để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

PV: Trân trọng cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Diệu Hoa (thực hiện)
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat