Chính trị
Bắc Giang: Phát động “Tháng dân vận” và biểu dương điển hình “Dân vận khéo”
Số lần xem: 768            Ngày đăng: 08/10/2018

Sáng ngày 08/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị phát động “Tháng dân vận” và biểu dương điển hình “Dân vận khéo” trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang năm 2018.

Đại diện các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác dân vận vinh dự được nhận Kỷ niệm chương
của Ban Dân vận Trung ương. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Điểu K’Ré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và có sự góp mặt của 88 điển hình “Dân vận khéo” trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại hội nghị, trên cơ sở đánh giá toàn diện về vai trò, ý nghĩa, kết quả của công tác dân vận trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã thông qua diễn văn phát động “Tháng dân vận” với những nội dung, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như: Các cấp ủy Đảng chỉ đạo nắm chắc tình hình nhân dân. Tăng cường tiếp xúc đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các đồng chí cấp ủy viên; tập trung vào những vấn đề trọng tâm, nổi cộm; chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc, kiến nghị chính đáng của nhân dân.

Các cơ quan nhà nước và chính quyền các cấp tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 6 nội dung trọng tâm của “Năm dân vận chính quyền” 2018. Thực hiện nghiêm việc đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân. Nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền...

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Kim Dung phát động "Tháng dân vận". Ảnh: BGP/Nguyễn An

Đánh giá về kết quả xây dựng mô hình “Dân vận khéo”, đồng chí Nguyễn Hồng Luân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh nêu rõ: Thông qua phong trào thi đua, đến nay, toàn tỉnh xây dựng được gần 6.400 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, các huyện miền núi xây dựng được trên 2.400 mô hình, riêng vùng dân tộc thiểu số xây dựng được 559 mô hình, điển hình “Dân vận khéo”. Phong trào thi đua đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng, chính quyền…

Tại lễ phát động, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Dân tộc tỉnh đã biểu dương 88 điển hình "Dân vận khéo" trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Đồng chí Điểu K'Re tặng hoa chúc mừng đại diện mô hình "Dân vận khéo" tiêu biểu
vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Điểu K’Ré và đồng chí Lại Thanh Sơn đều ghi nhận, đánh giá cao vai trò, kết quả của công tác dân vận thời gian qua. Qua đó phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tăng cường sự gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng của địa phương.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới, các đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và hệ thống công tác dân vận của tỉnh thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục tăng cường nghiên cứu học tập, quán triệt chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, của Tỉnh ủy về công tác dân vận; làm chuyển biến sâu sắc hơn trong nhận thức về công tác dân vận của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và của cán bộ, đảng viên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác phối hợp, nghiên cứu sâu và tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo thực hiện tốt hơn “Tháng dân vận” và phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồn thời tiếp tục tăng cường công tác dân vận của chính quyền mà trọng tâm là thực hiện tốt “Năm dân vận chính quyền” 2018. Xây dựng thêm những mô hình “Dân vận khéo” trong tất cả các lĩnh vực, giúp đỡ phát triển những mô hình hiện có và nghiên cứu nhân rộng những mô hình điển hình ra các địa phương tại cơ sở.

Tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo; thực hiện tốt hơn các quy định về tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân, tiếp thu ý kiến của nhân dân; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân và những việc khó khăn, bức xúc của nhân dân…

Đồng chí Lại Thanh Sơn (hàng trước, thứ 6 từ phải sang) chúc mừng các mô hình "Dân vận khéo"
vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Nhân dịp này, 38 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác dân vận vinh dự được Ban Dân vận Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân vận./.

Nguyễn An
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat