Kinh tế
Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông năm 2018
Số lần xem: 282            Ngày đăng: 11/10/2018

Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Giang, tiến độ sản xuất cây vụ Đông đến nay rất chậm so với kế hoạch. Tính đến ngày 04/10/2018, toàn tỉnh mới gieo trồng được 3.550 ha, bằng 15,5% kế hoạch.

Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông năm 2018. Ảnh: BGP/An Nhiên

Trước tình hình trên, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền, đôn đốc nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, khẩn trương thu hoạch lúa mùa sớm đã chín, đồng thời tiến hành làm đất ngay để trồng các cây vụ Đông ưa ấm như: ngô, lạc, rau quả, thực phẩm thời vụ sớm… để gieo trồng trong khung lịch thời vụ tốt nhất.

Đối với các vùng sản xuất hàng hóa tập trung với quy mô lớn, chỉ đạo người sản xuất thực hiện ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp, Hợp tác xã để tránh rủi ro cho sản xuất, nhất là các loại cây rau chế biến.

Đồng thời chủ động chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch sản xuất sang nhóm cây ưa lạnh khi gặp thời tiết bất thuận khi mưa, bão xảy ra để đảm bảo hoàn thành kế hoạch giao./.

An Nhiên
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat