Văn hoá - Xã hội
Rút kinh nghiệm công tác tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018
Số lần xem: 671            Ngày đăng: 01/11/2018

Chiều ngày 31/10, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì cuộc họp. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018 diễn ra ngày 10/10, thu hút hơn 400 quan khách bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đây là hoạt động xúc tiến đầu tư du lịch có quy mô lớn lần đầu tiên được tỉnh Bắc Giang tổ chức. Đến nay, đã có trên 20 cơ quan Báo, đài, tạp chí có bài viết và đưa tin về Hội nghị trên các báo trung ương và địa phương.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu, các ý kiến đều ghi nhận thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, truyền thống văn hóa, lịch sử cảnh quan đặc trưng của Bắc Giang, có nhiều lợi thế đầu tư. 

Có được thành công đó là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; công tác tổ chức được triển khai nghiêm túc, công tác tuyên truyền đã tác động mạnh đến uy tín, hình ảnh, cơ hội đầu tư của tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đó, công tác phối hợp giữa các ngành còn chưa kịp thời, công tác tuyên truyền trực quan tại khu trung tâm chưa đáp ứng yêu cầu.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị, sở, ban, ngành liên quan đã tham gia đóng góp ý kiến xung quanh việc tổ chức hội nghị; đồng thời rút kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện lớn của tỉnh, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phối hợp giữa các ban, ngành liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh có ý nghĩa lớn đối với tỉnh Bắc Giang trong việc thu hút, quảng bá phát triển du lịch. Sự kiện quan trọng này cũng mở ra nhiều triển vọng và cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư với tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan để hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch của tỉnh diễn ra tốt đẹp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là các cơ quan chuyên môn tiếp tục quảng bá thông tin rộng rãi hình ảnh về tiềm năng du lịch của tỉnh; đẩy mạnh liên kết các tỉnh lân cận xây dựng sản phẩm du lịch. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến đầu tư, xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch. Bên cạnh đó, thường xuyên trao đổi, nắm bắt và tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư, hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính, triển khai dự án tại Bắc Giang./.

Diệu Hoa
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat