Huyện - Thành phố
Hiệp Hòa hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Số lần xem: 376            Ngày đăng: 05/11/2018

Sáng ngày 05/11, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho ba hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Đức Thắng.

Hỗ trợ hộ nghèo thôn Tân Kết, xã Đức Thắng xây dựng nhà ở. Ảnh: Phương Nhung

Tại đây, bà Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các thành viên Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã trao tiền hỗ trợ cho bà Nghiêm Thị Thái (SN 1957), thôn Tân Kết, là hộ đơn thân bị câm điếc bẩm sinh; ông Nguyễn Văn Vân (SN 1960), thôn Tiên Hưng, là hộ nghèo đơn thân; bà Phạm Thị Hoa (SN 1967) thôn Đức Thịnh, là hộ đơn thân nuôi con bị não bẩm sinh. Mỗi hộ được nhận hỗ trợ 20 triệu đồng trong dịp này.

Các hộ xây dựng nhà cấp 4, diện tích từ 50m2 đến 60m2, kinh phí từ 60 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng.

Được biết, ngoài nguồn hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo của huyện, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã kêu gọi Chi hội Chữ thập đỏ Tình người ở Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng và lắp đặt các thiết bị điện, nước của công trình. Cùng đó, xã Đức Thắng hỗ trợ 10 triệu đồng/1 hộ nghèo xây dựng nhà ở. Tính riêng năm 2018, xã Đức Thắng có 17 hộ nghèo, khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng nhà ở.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp tới hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, vươn lên trong cuộc sống./.

Phương Nhung
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat