Văn hoá - Xã hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra công tác thu, chi trong trường học
Số lần xem: 407            Ngày đăng: 06/11/2018

Ngày 5/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có buổi kiểm tra việc thực hiện thu, chi trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS tại xã Phi Mô và thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Qua kiểm tra cho thấy, các trường học đã bám sát các quyết định của UBND tỉnh, văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo quy định về thu, sử dụng các khoản thu thỏa thuận, tự nguyện trong các cơ sở giáo dục. Các trường đã thực hiện giãn thời gian thu đối với các khoản thu và không tổ chức gộp nhiều khoản thu cùng một thời điểm.

Trao đổi tại đây, các thành viên trong đoàn đề nghị các trường làm rõ thêm một số nội dung như: Cách thức triển khai các khoản thu; mức thu, thu tiền vật tư tiêu hao với học sinh bán trú; việc thỏa thuận với phụ huynh thu tiền tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, dạy học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài... 

Theo đó, các trường đã thực hiện thu các khoản thu theo đúng các văn bản quy định của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành; đã xây dựng kế hoạch, dự toán chi tiết cho các khoản thu, các khoản xã hội hóa,...

Lãnh đạo trường Tiểu học thị trấn Vôi trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương ghi nhận và hoan nghênh UBND huyện Lạng Giang và các trường học đã làm đúng theo các quy định và văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo khi triển khai các khoản thu năm học 2018-2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện các khoản thu, chi trên tinh thần đảm bảo nguyên tắc thu đúng nội dung, định mức theo quy định hiện hành, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, thu nhập trên từng địa bàn, sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích và có hiệu quả; không được chi sai mục đích các khoản thu từ đóng góp của phụ huynh, học sinh. Các cán bộ quản lý, kế toán nâng cao trách nhiệm, các khoản thu phải được thống nhất với phụ huynh và lắng nghe ý kiến đóng góp từ phụ huynh học sinh; quản lý và sử dụng các khoản thu tiết kiệm, chống thất thoát kinh phí. 

Về nội dung tổ chức học tiếng Anh với người nước ngoài, đồng chí Lê Ánh Dương lưu ý các trường cần quan tâm, đánh giá thực chất hiệu quả; cần tuyên truyền đến giáo viên, phụ huynh và học sinh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục giám sát việc thực hiện các khoản thu, nhất là khoản thu tự nguyện tại các trường./.

Dương Thủy
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat