Hội - Đoàn thể
Giao ban cụm thi đua khuyến học các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc
Số lần xem: 572            Ngày đăng: 08/11/2018

Sáng 8/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua khuyến học các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc năm 2018, gồm 8 tỉnh: Bắc Giang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn.

Dự hội nghị có GS.TS Nguyễn Trọng Điều - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; các đồng chí: Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Xuân Cần - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và một số ban, ngành của tỉnh Bắc Giang; cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học các tỉnh trong cụm thi đua.

Quang cảnh hội nghị giao ban công tác khuyến học cụm thi đua các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc.
Ảnh/BGP/Dương Thủy.

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt của các tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài; trao đổi kinh nghiệm công tác khuyến học, khuyến tài, thảo luận về cách làm hay và những kết quả đã đạt được, những khó khăn, tồn tại của các địa phương để học tập, rút kinh nghiệm nhằm thực hiện công tác khuyến học tốt hơn trong thời gian tiếp theo.

Theo đánh giá từ các tỉnh, thành phố thì việc thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị"  những năm qua có bước chuyển biến đáng kể.

Đại biểu Hội Khuyến học thành phố Hải Phòng phát biểu tại hội nghị. Ảnh/BGP/Dương Thủy.

Đối với tỉnh Bắc Giang, công tác khuyến học, khuyến tài những năm gần đây có nhiều chuyển biến tích cực. Tính đến tháng 11/2018, toàn tỉnh có 10/10 huyện, thành phố, 230/230 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội; 4.183 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị và 2.386/2.498 khu dân cư, thôn bản có Chi hội Khuyến học. Toàn tỉnh hiện có hơn 236,8 nghìn hội viên, tăng hơn 10.000 hội viên so với cùng kỳ năm trước. Tổng số gia đình toàn tỉnh là 295.595, số gia đình đăng ký gia đình học tập là 178.244, đạt 60,5%. Tổng số dòng họ, chi họ toàn tỉnh 3.130, số đăng ký dòng họ học tập là 2.277, đạt 72,7%...

Năm 2018, các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp với các ban, ngành, doanh nghiệp vận động quỹ tặng thưởng cho 33.600 lượt học sinh giỏi văn hóa, thể thao, văn nghệ, học sinh có sáng kiến vận dụng vào cuộc sống, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 5.700 lượt giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy với tổng số tiền thưởng là 10,7 đồng. Tỉnh Hội, các doanh nghiệp, đoàn thể tặng 1,4 tỷ đồng; cấp huyện, cấp xã, địa phương, gia đình, dòng họ, chi họ khen thưởng cho các cháu với số tiền 9.310.000 đồng....

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Điều - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại hội nghị.
Ảnh/BGP/Dương Thủy.

Phát biểu tại hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Điều - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam ghi nhận, biểu dương kết quả của cụm thi đua khuyến học tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc. Hoạt động của Cụm thi đua đã mang lại hiệu quả thiết thực, đã giúp cho Hội Khuyến học gắn với thực tiễn, nắm bắt thực tiễn phản ánh hơi thở của thực tiễn. Đồng thời Trung ương Hội cũng học từ thực tiễn, chỉ đạo thực tiễn khuyến học, khuyến tài của các địa phương tốt hơn, hiệu quả hơn. Hoạt động của Cụm thi đua rất sáng tạo, phong phú, mỗi địa phương một đặc điểm, một điều kiện nhưng mỗi địa phương tìm ra cách phát triển để đảm bảo hoạt động của Hội Khuyến học ngày càng có ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng tốt trong cộng đồng xã hội, được xã hội đánh giá cao.

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cũng đề nghị các địa phương cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân…

Các đại biểu trao cờ luân lưu cho thành phố Hải Phòng đăng cai năm 2019. Ảnh/BGP: Dương Thủy.

Tại hội nghị, các tỉnh đã nhất trí đề cử và trao cờ luân lưu cho Hội Khuyến học thành phố Hải Phòng là đơn vị đăng cai năm 2019./.

Dương Thủy
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat