Văn hoá - Xã hội
Trường Thu Hương đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Số lần xem: 633            Ngày đăng: 05/01/2019

Sáng ngày 05/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và ra mắt Trường liên cấp quốc tế Success Academy tại Trường Mầm non và Tiểu học Thu Hương. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Bắc Giang và các thầy, cô giáo, phụ huynh, học sinh Trường Mầm non và Tiểu học Thu Hương.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Hệ thống Giáo dục Thu Hương được thành lập ngày 23/12/2003, tiền thân là Trường Mầm non Tư thục Bắc Giang. Sau 3 năm tiến hành các thủ tục đầu tư và xây dựng, năm 2006, Trường Mầm non Tư thục Bắc Giang chính thức đi vào hoạt động. Tháng 8/2008, Trường Mầm non Tư thục Bắc Giang được đổi tên thành Trường Mầm non Thu Hương. Trường Tiểu học Thu Hương chính thức được thành lập tháng 5/2007 và đi vào hoạt động từ năm học 2013 - 2014.

Tháng 8/2006, Trường Mầm non Tư thục Bắc Giang chính thức tuyển sinh. Ngày đầu tiên hoạt động của Trường Mầm non với hơn 20 giáo viên, nhân viên, chỉ có 4 học sinh. Đến nay, nhà trường có gần 500 học sinh mầm non và tiểu học. Học sinh được học tập trong môi trường thân thiện, an toàn và tích cực, được hình thành và phát triển trí tuệ, nhân cách, đạo đức, tâm hồn, thể chất, được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết,...

Ngay từ bậc học mầm non và tiểu học, học sinh được làm quen với Tiếng Anh và tăng cường kỹ năng sống thông qua các hoạt động học, hoạt động vui chơi, hoạt động trải nghiệm và sinh hoạt hàng ngày. Học sinh được thực hành Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài và làm quen với Toán Tiếng Anh. Hệ thống giáo dục Thu Hương đã thành lập được 15 năm, đã hòa nhập với sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà và từng bước tiếp cận với nền giáo dục quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
cho Trường Mầm non và Tiểu học Thu Hương. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Đón đầu xu thế phát triển của nền giáo dục Việt Nam và thế giới, nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển, mô hình Trường liên cấp quốc tế Success Academy được thành lập tháng 12/2018. Kế thừa và phát huy những thành tựu mà Trường Tiểu học Thu Hương đã đạt được, Success Academy hợp tác với hệ thống trường quốc tế tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh triển khai chương trình Tiếng Anh thi IELTS và chương trình quốc tế Cambridge - Vương quốc Anh, ký thỏa thuận hợp tác về việc trao đổi học sinh và chuyển tiếp sinh viên với một số trường phổ thông và đại học tại Anh, Mỹ và các nước có nền giáo dục tiên tiến. Từ năm học 2019 - 2020, Trường liên cấp quốc tế Success Academy chính thức tuyển sinh lớp 6 và lớp 10. Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên, nhân viên Hệ thống Giáo dục Thu Hương sẽ luôn phấn đấu để đưa Trường Mầm non Thu Hương và Trường liên cấp quốc tế Success Academy vươn lên tới những tầm cao mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương biểu dương những thành tích mà cán bộ, giáo viên, nhân viên của Hệ thống giáo dục Thu Hương đã đạt được trong chặng đường 15 năm qua và tin tưởng vào sự cố gắng quyết tâm, sáng tạo, đổi mới, tâm huyết của các thầy, cô giáo sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà ngành giáo dục đã đặt ra, đáp ứng yêu cầu đổi mới, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thầy và trò nhà trường nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hướng tới một nền giáo dục đào tạo hiện đại. Trường Tiểu học, THCS và THPT Quốc tế Success Academy được thành lập là ngôi trường đầu tiên tại tỉnh Bắc Giang về liên cấp Quốc tế. Với xu thế hiện nay, trường sẽ là cầu nối giữa nền giáo dục Bắc Giang với nền giáo dục hiện đại của thế giới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với sự khởi đầu tốt đẹp, hệ thống trường Tiểu học, THCS và THPT Quốc tế Success Academy sẽ có sự phát triển nhanh chóng, vững chắc trong tương lai và sẽ tạo thêm một thương hiệu giáo dục nữa cho Bắc Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, UBND thành phố Bắc Giang và phụ huynh học sinh sẽ dành sự ủng hộ, sự tin tưởng cả về tinh thần và vật chất cho hệ thống trường phát triển. Phát huy thành công đã đạt được trong 15 năm qua, trường sẽ mở ra một giai đoạn mới cho phát triển giáo dục của Bắc Giang những năm tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng hoa, quà cho nhà trường. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và tặng hoa, quà chúc mừng nhà trường./.

Dương Thủy
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat