Văn hoá - Xã hội
Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”
Số lần xem: 279            Ngày đăng: 07/01/2019

Sáng 07/01, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình công tác xã hội, nhân đạo giai đoạn 2008 - 2018; Phát động ủng hộ Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Viện huyết học truyền máu Trung ương.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: BGP/Hải Huyền

Sau 10 năm triển khai Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình công tác xã hội, nhân đạo giai đoạn 2008 - 2018, các cấp Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã tuyên truyền, vận động, phối hợp thực hiện đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng, hỗ trợ xây dựng nhà, vật nuôi, học bổng… cho hơn 29,8 nghìn địa chỉ với hơn 358 nghìn lượt gia đình. Tổng giá trị được trao tặng là hơn 82,5 tỷ đồng.

Một số mô hình chữ thập đỏ tiêu biểu được nhân rộng như: Thùng quỹ nhân đạo; Nồi cháo nhân đạo, suất ăn miễn phí; Tủ quần áo cấp phát đồ dùng miễn phí cho người khó khăn; Trạm, Điểm sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng…

Phong trào hiến máu tình nguyện, nhân đạo được duy trì, phát triển rộng rãi với nhiều điểm sáng tiêu biểu của cả nước. Chỉ tính riêng năm 2018, toàn tỉnh đã vận động, thu được hơn 19,5 nghìn đơn vị máu, đạt 137% kế hoạch. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đạt được nhiều kết quả.

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động
của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh. Ảnh: BGP/Hải Huyền

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh có được kết quả như vậy là do Hội chữ thập đỏ tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, nhận được sự tham gia chỉ đạo của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp. Hoạt động của Hội đi vào chiều sâu, thiết thực.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp Hội Chữ thập đỏ cần chủ động hơn nữa, nhất là Hội Chữ thập đỏ cơ sở cần làm tốt công tác tham mưu, đề xuất; xây dựng, củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên. Bên cạnh đó, kết nối, liên kết với tổ chức nhân đạo ngoài tỉnh; các ngành, các địa phương nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm, nhân đạo giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ, mô hình hay; phát hiện, nhân rộng hoạt động của các loại hình câu lạc bộ nhân đạo, từ thiện.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Tết cho người nghèo,
nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: BGP/Hải Huyền

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kêu gọi sự đồng hành, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm, chăm lo cho người nghèo, đảm bảo 100% hộ nghèo có Tết.

Tại hội nghị, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức phát động ủng hộ Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam vui xuân, đón Tết. Kết quả, tính đến ngày 07/01, Hội đã nhận được sự ủng hộ với tổng số tiền hơn 15,7 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Các tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc
trong Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Ảnh: BGP/Hải Huyền

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học truyền máu trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào./.                       

Hải Huyền
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat