Huyện - Thành phố
Hiệp Hòa tổ chức “Ngày hội Bánh Chưng Vân - Tết sum vầy” lần thứ 4
Số lần xem: 232            Ngày đăng: 21/01/2019

Mới đây, tại trung tâm tượng đài thị trấn Thắng, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội đã tổ chức “Ngày hội Bánh chưng Vân - Tết sum vầy” đón Tết Kỷ Hợi 2019. Đây là lần thứ tư huyện Hiệp Hòa tổ chức chương trình ý nghĩa này trên địa bàn.

Trao quà Tết cho người nghèo tại Ngày hội. Ảnh: Phương Nhung

Tham gia Ngày hội có 8 đội thi đến từ các xã: Hoàng Vân, Hoàng An, Thanh Vân, Thái Sơn. Mỗi đội có 3 thí sinh, trong đó 2 người tham gia trực tiếp. Tất cả đều phải trải qua 2 phần thi là: "Khéo tay" và "Bánh ngon, bánh đẹp". Phần thi "Bánh ngon, bánh đẹp" diễn ra trong 10 phút, thí sinh sẽ cắt 1 chiếc bánh thành 12 khoanh, trình bày ra đĩa. Giám khảo sẽ chấm theo các tiêu chí độ mịn, dẻo, dai; màu sắc của bánh; độ đồng đều khi cắt. Với phần thi "Khéo tay", mỗi đội phải gói 5 chiếc bánh, thời gian không quá 30 phút. Giám khảo cũng dựa vào các tiêu chí bánh tròn đều, các đầu lá được bẻ vuông, dây cuốn đều... để chấm điểm. Kết thúc, Ban tổ chức trao 2 giải A, 3 giải B, 3 giải C cho các đội. Đội thi thuộc thôn Vạn Thạch, xã Hoàng Vân và thôn An Cập, xã Hoàng An đã xuất sắc giành giải A.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi “Vườn bưởi của tôi” do Hội Nông dân huyện tổ chức với 18 vườn bưởi tham gia. Ban tổ chức đã trao các giải vườn bưởi đẹp, vườn bưởi tiềm năng, trong đó vườn bưởi hộ gia đình bà Hoàng Thị Kim Châm, thôn Hòa Tiến, xã Hùng Sơn và vườn bưởi hộ ông Nguyễn Văn Soạn, thôn Mai Phong, xã Mai Trung đạt giải nhất vườn bưởi đẹp. Cuộc thi nhằm động viên, khích lệ người nông dân tiếp tục phát triển diện tích trồng bưởi trên địa bàn, đồng thời quảng bá thương hiệu bưởi Hiệp Hòa đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu tập thể.

Tại Ngày hội, nhiều doanh nghiệp, HTX, hộ gia đình đã trưng bày và bán một số mặt hàng nông sản tiêu biểu của huyện như bánh gio, bánh gai, bưởi Diễn, rau cần Vietgap, hữu cơ, rau cải canh Vietgap, rau gia vị, củ quả các loại, cải tiếu, hành tỏi, nấm các loại, thịt lợn Vietgap, hữu cơ...

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao giấy ghi nhận “Tấm lòng vàng” cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu tích cực ủng hộ Tết vì người nghèo huyện Hiệp Hòa năm 2019; trao tặng 273 suất quà cho 273 hộ nghèo, công nhân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà trị giá gồm 500 nghìn đồng tiền mặt cùng áo, chăn ấm. Phần quà này được trích từ quỹ Vì người nghèo của huyện cùng sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.

Phương Nhung
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat