Chính trị
Bắc Giang: Gặp mặt các cơ quan báo chí
Số lần xem: 323            Ngày đăng: 25/01/2019

Chiều ngày 25/01, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo một số cơ quan, sở, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và của tỉnh.

Ông Nguyễn Quang Hải - Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc, Chủ tịch Câu lạc bộ báo chí đồng hương Bắc Giang
tại Hà Nội bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của quê hương. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Trao đổi tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Minh Chiêu thông tin khái quát về những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội mà tỉnh Bắc Giang đạt được trong năm 2018. Nổi bật là chỉ số tăng trưởng GRDP đạt 16%, đứng thứ 3 cả nước; thu ngân sách đạt gần 10 nghìn tỷ đồng nằm trong nhóm 30 tỉnh, thành phố cao nhất cả nước, khoảng cách thu nhập bình quân đầu người được thu hẹp so với bình quân cả nước; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh; tiến độ xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, Việt Yên đã đạt chuẩn Huyện nông thôn mới; công tác giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao đạt nhiều thành tích cao; lao động việc làm, an sinh xã hội được quan tâm; công tác phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính, tinh giản bộ máy được thực hiện nghiêm túc; an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Có được những kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh còn có sự góp sức, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí.

GS - TS. Dương Xuân Ngọc - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định
quê hương Bắc Giang luôn là "mẫu số chung" trong tư tưởng, tình cảm của các nhà báo
đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan báo chí bày tỏ vui mừng trước những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2018. Các cơ quan báo chí cũng mong muốn, thời gian tới, tỉnh Bắc Giang tiếp tục dành sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông, báo chí nhằm phản ánh, biểu dương kịp thời những thành tựu, gương điển hình trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng đó, hai bên cần chủ động hơn nữa trong việc trao đổi thông tin, giải quyết những vướng mắc, những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, trái chiều để định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội…

Thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục đồng hành, ủng hộ tỉnh Bắc Giang trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tiềm năng, thế mạnh của vùng đất, văn hóa, con người Bắc Giang tới bạn bè trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn ghi nhận, đánh giá cao sự đồng thuận, ủng hộ, phối hợp của các cơ quan báo chí đối với tỉnh thời gian qua. Báo chí thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Bên cạnh đó, báo chí còn là kênh thông tin phản biện, tham vấn rất quan trọng của chính quyền các cấp trong việc xây dựng và triển khai các chính sách…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Đồng chí Lại Thanh Sơn mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, cổ vũ, đồng hành của các cơ quan truyền thông, báo chí; các nhà báo, phóng viên tiếp tục phát huy vai trò là chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa; kịp thời phản ánh, phản biện những diễn biến sinh động của thực tiễn, tạo sự đồng thuận sâu sắc giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nhằm tạo động lực mạnh mẽ trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hiệu quả hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người tỉnh Bắc Giang tới bạn bè, nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Trước thềm năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn trân trọng gửi tới các nhà báo và gia đình có nhiều niềm vui, sức khỏe và thành công trong sự nghiệp.

Nguyễn An
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat