Huyện - Thành phố
Tân Yên tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy
Số lần xem: 156            Ngày đăng: 28/01/2019

Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng ngừa cháy, nổ xảy ra trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu Xuân năm 2019, UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa có văn bản đề nghị thủ trưởng cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu Xuân năm 2019.

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy mùa hanh khô. Ảnh minh họa: BGP/An Nhiên

Theo đó, các đơn vị, địa phương cần đề cao trách nhiệm thực hiện tốt công tác PCCC, thường xuyên duy trì và thực hiện có hiệu quả các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống cháy, nổ tại trụ sở cơ quan, đơn vị và tại địa bàn các xã, thị trấn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân năm 2019. Quan tâm xây dựng mới các hạng mục công trình về PCCC, duy trì hoạt động của Đội dân phòng, Đội PCCC cơ sở, đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy tại chỗ, sẵn sàng phương tiện, lực lượng khi có yêu cầu huy động.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Công an các xã, thị trấn rà soát, nắm chắc số hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hộ gia đình vừa ở vừa kết hợp sản xuất, kinh doanh, chủ động đôn đốc, hướng dẫn chủ hộ khắc phục những sơ hở, thiếu sót không đảm bảo an toàn về PCCC đối với hệ thống điện, bố trí, sắp xếp vật tư, hàng hóa, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt, trang bị phương tiện PCCC đầy đủ theo quy định.

Tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC. Trong đó cần tập trung tuyên truyền cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy rừng, từ việc đốt hương, thờ cúng, đốt vàng mã ở các đền, đình chùa, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu năm 2019.

Công an huyện tổ chức rà soát, nắm tình hình, xác định đối tượng, địa bàn trọng điểm về PCCC; kiểm tra công tác PCCC đối với các khu vực tập trung đông dân cư, nơi diễn ra các hoạt động lễ hội, chú trọng các cơ sở trọng điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Trong quá trình kiểm tra cần tập trung phát hiện, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tô chức trong việc chấp hành các quy định về PCCC, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác PCCC.

Phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an các xã, thị trấn thành lập các tổ kiểm tra điều kiện về an toàn PCCC, việc thực hiện các quy định về văn hóa, tín ngưỡng tại các lễ hội đầu năm 2019. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện vi phạm, kịp thời trao đổi thông tin với các đơn vị liên quan để phối hợp tiến hành xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm./.

An Nhiên
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat