Kinh tế
Bắc Giang: Giá các mặt hàng thiết yếu dịp trước Tết tương đối ổn định
Số lần xem: 399            Ngày đăng: 31/01/2019

Qua khảo sát tại một số chợ, cửa hàng dịp trước Tết năm nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cho thấy, giá bán các loại lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu tương đối ổn định so với năm trước.

Giá một số loại đồ uống, các loại bánh kẹo tương đối ổn định so với năm trước. Ảnh: BGP/An Nhiên

Riêng giá bán lẻ các loại gạo tăng nhẹ. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống nguồn cung dồi dào, nhu cầu tiêu thụ của thị trường không tăng, tuy nhiên hiện nay một số đàn lợn bị mắc dịch bệnh nên giá lợn tăng nhẹ so với cùng kỳ, giá các loại thịt trâu, bò, gà vẫn ổn định.

Mặt hàng bánh kẹo phục vụ Tết năm nay đa dạng về sản phẩm, có nhiều loại bánh kẹo mới, bánh kẹo nhập khẩu, tuy nhiên chiếm đa số là các mặt hàng sản xuất trong nước, giá một số loại đồ uống, các loại bánh kẹo tương đối ổn định so với năm trước.

Nhóm hàng thực phẩm chế biến và một số mặt hàng thuộc nhu cầu Tết như dầu ăn, mỳ chính, bột canh, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương, đỗ xanh, lạc nhân và một số loại đồ hộp đóng sẵn... nguồn hàng dồi dào, giá cả tương đối ổn định so với cùng kỳ.

Nhóm hàng rau, củ, quả nguồn cung dồi dào, giá cả không tăng nhiều so với ngày thường, một số mặt hàng hoa quả giá không tăng so với tháng trước. Tại các chợ, hoa quả nội được bày bán nhiều, trong đó có một số loại hoa quả được trồng trên địa bàn tỉnh như: cam đường Canh, cam Chũ, bưởi Diễn, táo ngọt, thanh long ruột đỏ, phật thủ được trồng tại huyện Lục Ngạn./.

An Nhiên
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat