Chính trị
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chúc Tết nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019
Số lần xem: 610            Ngày đăng: 05/02/2019

Nhân dịp năm mới và đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh chúc Tết toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang nhân dân trong tỉnh. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang trân trọng giới thiệu toàn văn LỜI CHÚC TẾT của Chủ UBND tỉnh:

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chúc Tết toàn thể đồng bào, đồng chí,
cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang nhân dân trong tỉnh. Ảnh: BGP/ Hải Huyền

Kính thưa các đồng chí, cán bộ, chiến sỹ, các doanh nghiệp, doanh nhân và toàn thể nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang thân mến!

Trong không khí hân hoan đón chào năm mới 2019, tôi thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các đồng chí lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, các doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc, bạn bè là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, người dân Bắc Giang trên mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài. Chúc mọi người, mọi nhà sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Năm 2018 qua đi trong bối cảnh chung có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp, nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những thành tựu quan trọng với 8/15 chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 16% cao nhất từ trước đến nay và đứng thứ 3 cả nước; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, trong đó công nghiệp tiếp tục giữ đà tăng trưởng; nông nghiệp được mùa, được giá; các hoạt động thương mại, dịch vụ được mở rộng, giá cả thị trường ổn định đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng. Thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh và đang dần thu hẹp khoảng cách với bình quân chung của cả nước. Thu ngân sách đạt trên 9.500 tỷ đồng, vượt 49,3% dự toán và gấp 1,5 lần năm 2017. Thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp tiếp tục khởi sắc với một số dự án đầu tư lớn tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất tạo giá trị gia tăng cao. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, các nguồn lực xã hội được khai thác hiệu quả hơn; chính sách hỗ trợ xi măng phát triển giao thông nông thôn cùng với xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào rộng khắp góp phần thay đổi diện mạo đô thị, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được chăm lo và nâng cao mọi mặt; chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Năm 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020. Phát huy những thành tựu, khắc phục những hạn chế của năm cũ, Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng mọi lợi thế, tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, đổi mới tổ chức sản xuất nông nghiệp, tập trung thu hút các dự án dịch vụ, du lịch, các dự án nông nghiệp; khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; hình thành các chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ giữa người dân và doanh nghiệp; thực hiện chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nhanh và bền vững, xây dựng xã hội tiến bộ, hài hòa; bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sắp xếp tinh gọn bộ máy, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị, tập trung cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, quyết liệt, đổi mới sáng tạo, hiệu quả và nêu gương nhằm thực hiện cơ bản các mục tiêu đã đề ra đến năm 2020 và tạo đà cho những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Trung ương, sự hợp tác có hiệu quả của các địa phương và bạn bè trong và ngoài nước, cảm ơn sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh Bắc Giang.

Chúc các đồng chí, cán bộ, chiến sỹ, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài tỉnh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Chúc quê hương Bắc Giang thân yêu của chúng ta cùng với khát vọng vươn lên và vững bước trên con đường đổi mới.

Mừng xuân mới, thắng lợi mới!

Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat