Huyện - Thành phố
Phòng Giáo dục – Đào tạo Lục Nam tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ” năm học 2007-2008.
Số lần xem: 1054            Ngày đăng: 05/12/2007

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Lục Nam vừa tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ” năm học 2007-2008.

Học sinh Bắc Giang quyết tâm làm theo 5 Điều Bác dạy.(Ảnh minh họa)

Tham dự hội thi có 64 thí sinh đại diện cho 64 trường tiểu học, THCS và trường phổ thông dân tộc nội trú trong huyện. Tại hội thi, những câu chuyện được các em thể hiện với niềm xúc động, kính yêu và nhận thức sâu sắc về tấm gương đạo đức của Bác và tình cảm của Bác đối với thiếu niên nhi đồng, như các câu chuyện “Tắm cho trẻ ở Việt Bắc”, “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”, “Bác Hồ với các cháu mồ côi trại trẻ Kim Đồng”.v.v…Ngoài việc kể chuyện, các em cũng đã liên hệ thực tế vào phương pháp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo 5 điều Bác Hồ dạy đối với thiếu niên nhi đồng để trở thành con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước. Hội thi cũng là dịp để giáo dục các em học sinh học tập và noi theo phẩm chất đạo đức, lý tưởng sống cao đẹp của Bác, nhằm xây dựng động cơ thái độ học tập, rèn luyện đúng đắn, góp phần xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh, nhà trường văn hóa, văn minh.

Kết thúc hội thi, Phòng GĐ Lục Nam  đã trao 2 giả nhất, 4 giải nhì, 8 giải 3 và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh xất sắc./.

Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat