Trả lời ý kiến cử tri
Trả lời kiến nghị cử tri về lĩnh vực văn hóa - xã hội
Ngày đăng: 16/11/2017

1. Cử tri xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên phản ánh: Xã Việt Ngọc là nơi có đồn Trị Cụ (Di tích còn lại thời chống Pháp) nằm trong khu vực ATK Hiệp Hòa, nhưng lại không được hưởng các chế độ của khu vực ATK như một số xã của Hiệp Hòa. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét để đưa khu vực thuộc xã Việt Ngọc hiện đang còn di tích trên vào khu vực ATK Hiệp Hòa.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 15/11/2017

1. Cử tri đề nghị: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm và tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng rõ việc, rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về lĩnh vực giáo dục
Ngày đăng: 14/11/2017

1. Cử tri đề nghị: Bố trí ngân sách hợp lý, huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục mầm non theo lộ trình đã đề ra, nhất là ở địa bàn quanh các khu công nghiệp.
Trả lời ý kiến cử tri về chế độ chính sách cho người có công
Ngày đăng: 13/11/2017

1. Cử tri đề nghị: Thực hiện tốt chính sách đối với các đối tượng xã hội và chế độ đối với người có công, đi đôi với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về lĩnh vực pháp chế
Ngày đăng: 08/11/2017

1. Cử tri các huyện Việt Yên, Tân Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa, Lục Ngạn, Sơn Động, Yên Thế và thành phố Bắc Giang đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo việc thi tuyển, điều động, luân chuyển công chức, viên chức ngành giáo dục sớm hơn để đảm bảo cho các nhà trường chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch cho năm học; bố trí cân đối tỷ lệ giáo viên phù hợp cho các trường.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường
Ngày đăng: 11/10/2017

1. Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Bắc Giang phản ánh: Vừa qua, việc chống khai thác cát trái phép làm quyết liệt, hiệu quả. Tuy nhiên, nhu cầu cát phục vụ xây dựng trên thị trường là rất lớn. Vì vậy đề nghị tỉnh có quy hoạch, kế hoạch cho phép khai thác ở các vị trí đủ điều kiện, đáp ứng nhu cầu, không để giá cát tăng quá cao như hiện nay, ảnh hưởng tới ngành xây dựng. Việc cấp phép cần làm minh bạch, công khai đấu thầu; yêu cầu ký quỹ, thường xuyên kiểm tra, giám sát, bảo đảm hoạt động khai thác đúng quy định.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực giao thông, thủy lợi, xây dựng
Ngày đăng: 09/10/2017

1. Công ty Viễn thông phản ánh: Các đường dây viễn thông thuộc quản lý của Viễn thông Bắc Giang đã được xây dựng từ lâu, chủ yếu dọc theo các tuyến Quốc lộ. Vừa qua, các địa phương quy hoạch, cấp đất cho người dân xây dựng chồng lên tuyến đường dây viễn thông nhưng không có thông báo di dời, không hỗ trợ kinh phí di dời, doanh nghiệp phải bỏ tiền ra để xử lý. Đề nghị khi mở rộng đường giao thông và khi giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất vào đường dây thì các cơ quan chức năng của Nhà nước phải phối hợp với Công ty để giải quyết và bồi thường chi phí di chuyển.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực Văn hóa – Xã hội
Ngày đăng: 04/10/2017

1. Cử tri thành phố Bắc Giang, Lục Ngạn đề nghị: UBND tỉnh kiến nghị sửa đổi Luật Người cao tuổi theo hướng giảm tuổi hưởng chế độ từ 80 xuống 75 tuổi.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực Nội chính - Tư pháp
Ngày đăng: 02/10/2017

1. Cử tri xã Mỹ Thái huyện Lạng Giang đề nghị: UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo rà soát các đối tượng làm hồ sơ giả để hưởng chế độ thương binh, người nhiễm chất độc hóa học và có biện pháp xử lý cương quyết đối với những đối tượng này.
Trả lời kiến nghị cử tri lĩnh vực Công Thương
Ngày đăng: 27/09/2017

1. Cử tri huyện Lục Ngạn đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng xem xét, kiểm tra một số thôn, hộ gia đình ở phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang sản xuất mỳ gạo lấy thương hiệu mỳ Chũ (nhái nhãn mác mỳ Chũ- Lục Ngạn) làm ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm mỳ Chũ.
Trả lời kiến nghị cử tri về lĩnh vực Tài chính - Ngân sách
Ngày đăng: 25/09/2017

Cử tri xã Lan Giới và một số xã huyện Tân Yên phản ánh: Đầu năm 2017, UBND các xã đã bố trí được kinh phí và có văn bản đề nghị cho mua sắm máy vi tính và các thiết bị văn phòng vì trang thiết bị phục vụ cho hoạt động điều hành của chính quyền các xã đã xuống cấp nhưng đến nay thủ tục đấu thầu mua sắm vẫn chưa được thực hiện, ảnh hưởng đến công việc ở cơ sở. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính sớm xem xét giải quyết.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực Nông nghiệp – Nông thôn
Ngày đăng: 25/09/2017

1. Cử tri huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang, Tân Yên, thành phố Bắc Giang đề nghị: UBND tỉnh cứng hoá đoạn đê sông Thương còn lại thuộc địa phận thôn Bùi, xã Song Mai giáp với xã Quế Nham, huyện Tân Yên; sửa chữa, nâng cấp mặt đê đối với tuyến đê từ Cẩm Hoàng đi Cẩm Xuyên, từ Cẩm Hoàng đi xã Hương Lâm, từ Hương Ninh xã Hợp Thịnh đi xã Xuân Cẩm, từ xã Thái Sơn đi xã Hòa Sơn; nâng cấp trục đường đê Sông Thương đoạn từ Xuân Hương đi Dương Đức; từ Liên Chung đi Hợp Đức.
Trả lời ý kiến cử tri lĩnh vực Giao thông vận tải
Ngày đăng: 22/09/2017

1. Cử tri huyện Yên Thế, Lục Nam đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, cho thay nắp đậy rãnh dọc, nạo vét và làm mới mương thoát nước dọc đường tỉnh 292, 293, 294, 268, 242 và quốc lộ 17; lắp đặt biển báo và gờ giảm tốc tại khu vực cổng các trường học và khu vực các chợ, các điểm giao nhau; kẻ vạch phân làn đường để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về lĩnh vực tài nguyên - môi trường
Ngày đăng: 21/09/2017

1. Cử tri các huyện Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn và thành phố Bắc Giang đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xem xét và xử lý việc xả khói bụi, tiếng ồn và xả nước thải tiếp tục tái diễn gây ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp: Công ty xi măng Hương Sơn (xã Hương Sơn, Lạng Giang), Công ty Khải Thừa (xã Tiên Hưng, Lục Nam), Công ty TNHH khoáng sản Bắc Giang - Việt Trung (xã Hộ Đáp, Lục Ngạn), Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc và Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về lĩnh vực đầu tư - xây dựng
Ngày đăng: 20/09/2017

1. Cử tri huyện Lạng Giang, Yên Thế và Hiệp Hòa đề nghị: UBND tỉnh sớm hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Sở Giao thông vận tải trả lời kiến nghị cử tri
Ngày đăng: 07/09/2017

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại Công văn số 2477/UBND-TH ngày 25/7/2017 về việc giải quyết kiến nghị của cử tri; sau khi kiểm tra, xem xét nội dung đề nghị, Sở Giao thông vận tải có ý kiến trả lời các nội dung liên quan như sau:
Bộ Tài chính trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Giang
Ngày đăng: 31/08/2017

Bộ Tài chính trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Giang do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Kỳ họp thứ 3 Quốc Hội khóa XIV chuyển đến như sau:
Sở Giao thông vận tải trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri
Ngày đăng: 30/08/2017

Thực hiện Công văn số 2671/UBND-TH ngày 7/8/2017 của UBND tỉnh về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVIII, qua kiểm tra hiện trường, xem xét nội dung đề nghị, Sở GTVT có ý kiến trả lời các nội dung liên quan như sau:
Sở Y tế trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri
Ngày đăng: 25/08/2017

Thực hiện Công văn số 2671/UBND-TH ngày 07/8/2017 của UBND tỉnh về giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo nội dung lĩnh vực của ngành, Sở Y tế trả lời các ý kiến của cử tri như sau:
Sở Nông nghiệp và PTNT trả lời kiến nghị cử tri huyện Lục Nam
Ngày đăng: 18/08/2017

Thực hiện Công văn số 2478/UBND-KT ngày 25/7/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc giải quyết kiến nghị của cử tri; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã làm việc với UBND huyện Lục Nam, UBND xã Đông Hưng và phối hợp với các bên có liên quan kiểm tra thực tế hiện trường các tuyến đường lâm nghiệp tại xã Đông Hưng, huyện Lục Nam và báo cáo như sau:
Trang    1   2   3   4   5   button   button 

  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu Tra loi duong day nong