Trả lời ý kiến cử tri
Bộ Tài chính trả lời cử tri Bắc Giang về việc cấp kinh phí thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng
Ngày đăng: 16/02/2017

Cử tri tỉnh Bắc Giang tiếp tục đề nghị sớm cấp kinh phí thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay Chính phủ mới cơ bản cấp đủ cho 3 đối tượng được rà soát báo cáo đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2012, còn 09 nhóm đối tượng được rà soát theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg nay chưa được hỗ trợ. Thời gian qua nhiều hộ đã vay mượn tiền để làm mới hoặc sửa chữa nhà ở, do vậy đề nghị Chính phủ sớm cấp kinh phí hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo đúng Quyết định 22/2013/QĐ-TTg.
Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời cử tri về chính sách hỗ trợ đối với giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn
Ngày đăng: 24/01/2017

Cử tri huyện Lục Ngạn phản ánh chính sách hỗ trợ đối với giáo viên lên các xã vùng cao, đặc biệt khó khăn (ĐBKK), chỉ áp dụng cho người từ nơi khác đến trong 05 năm. Sau 05 năm, nếu trường hợp đó ở lại phục vụ lâu dài cho địa phương này thì không được áp dụng chính sách trên. Cử tri cho rằng đây là điều bất hợp lý. Đề nghị chỉnh sửa phù hợp để vừa huy động giáo viên nơi khác lên vùng khó khăn, vừa giữ chân họ gắn bó lâu dài ở địa phương.
Bộ Quốc phòng trả lời cử tri Bắc Giang về việc sử dụng đất quốc phòng
Ngày đăng: 10/01/2017

1. Cử tri đề nghị Trường bắn TB1 tạo điều kiện cho huyện Lục Ngạn một một phần diện tích đất trống trong khu vực Trường bắn quản lý để làm khu vực rác thải tập trung cho huyện Lục Ngạn, sau đó chôn lấp xử lý.
Bộ Giao thông vận tải trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Giang
Ngày đăng: 04/01/2017

Bộ Giao thông vận tải nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Giang về việc đề nghị quan tâm hoàn thiện đường gom dân sinh đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Giang của đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.
Bộ Giao thông vận tải trả lời cử tri tỉnh Bắc Giang về việc triển khai, thực hiện dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn
Ngày đăng: 04/01/2017

Cử tri tỉnh Bắc Giang “Đề nghị sớm triển khai việc phê duyệt, thực hiện dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn (vì Dự án đang triển khai thu hồi đất giải phóng mặt bằng nhưng đến nay lại tạm dừng lại do dự án chưa được phê duyệt; người dân đã dừng sản xuất trên diện tích đất thuộc tuyến gần 2 năm nay).
Sở Công Thương trả lời cử tri về quản lý các mặt hàng vật tư nông nghiệp
Ngày đăng: 24/11/2016

Cử tri huyện Lục Nam, Lục Ngạn phản ánh: “Hiện nay tình trạng các mặt hàng vật tư nông nghiệp như: Phân bón, thuốc trừ sâu... giả, kém chất lượng lưu thông tràn lan, gây thiệt hại lớn cho sản xuất của nhân dân. Đề nghị tỉnh tăng cường công tác quản lý thị trường, chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng đồng thời có biện pháp xử lý triệt để nhằm ngăn chặn tình trạng trên”.
Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời cử tri về quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm
Ngày đăng: 24/11/2016

Cử tri thành phố Bắc Giang phản ánh: Tình trạng dạy thêm, học thêm vẫn còn phổ biến trong các trường học công lập ở thành phố (nhất là học sinh THCS). Đề nghị tỉnh tăng cường hơn nữa công tác quản lý đối với việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh tránh tình trạng như hiện nay.
Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời cử tri về việc quản lý khai thác cát, sỏi, xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường
Ngày đăng: 22/11/2016

1. Cử tri huyện Hiệp Hòa đề nghị tỉnh quan tâm xử lý nghiêm đối với tình trạng khai thác cát, sỏi gây sạt lở ven bờ sông Cầu thuộc thôn Mai Thượng, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời cử tri về chi trả chế độ trợ cấp cho người cao tuổi và người khuyết tật
Ngày đăng: 21/11/2016

Cử tri huyện Lục Nam đề nghị tỉnh sớm bố trí kinh phí chi trả chế độ trợ cấp cho người cao tuổi và người khuyết tật, vì từ tháng 6 đến nay các đối tượng này chưa nhận được chế độ.
Sở Nông nghiệp và PTNT trả lời cử tri huyện Lục Nam, Lục Ngạn
Ngày đăng: 21/11/2016

1. Cử tri huyện Lục Nam đề nghị Chương trình hỗ trợ 36 thôn đặc biệt khó khăn của tỉnh nên phân bồ theo tỷ lệ hộ nghèo của mỗi thôn chứ không phân bổ bình quân 50 triệu đồng/thôn/năm như hiện nay.
Sở Nội vụ trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Bắc Giang
Ngày đăng: 21/11/2016

Cử tri thành phố Bắc Giang đề nghị "UBND tỉnh sớm phê duyệt Đề án chia tách tổ dân phố số 1 để thành lập thêm tổ dân phố số 7, phường Thọ Xương".
Sở Nội vụ trả lời cử tri một số vấn đề về tuyển dụng viên chức, bố trí giáo viên
Ngày đăng: 15/11/2016

1. Cử tri huyện Yên Dũng kiến nghị tình trạng bất cập trong tuyển dụng viên chức:
Sở Giao thông vận tải trả lời cử tri các huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Hiệp Hòa
Ngày đăng: 15/11/2016

1. Cử tri huyện Lục Nam Đề nghị tỉnh tăng cường kiểm soát ATGT và hoàn thiện hệ thống biển báo đối với đường tỉnh 293...
Các Bộ, ngành Trung ương trả lời những vấn đề cử tri Bắc Giang quan tâm
Ngày đăng: 31/10/2016

1. Cử tri bày tỏ lo lắng về tình hình nợ công của nước ta hiện nay. Cử tri đề nghị Chính phủ cần có biện pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp sử dụng nợ công lãng phí không hiệu quả, xác định trách nhiệm cụ thể cho cá nhân, tổ chức nếu có sai phạm và thông tin cho cử tri được biết; chú trọng tập trung thực hiện việc thu chi ngân sách nhà nước cho phù hợp, tăng cường giám sát việc đầu tư các dự án để tránh đầu tư lãng phí gây ảnh hưởng đến ngân sách nhà nước, đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời cử tri Bắc Giang
Ngày đăng: 28/10/2016

1. Cử tri kiến nghị: Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) vừa qua là một định hướng mới với nhiều điểm tích cực. Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện hướng đi này, tuy nhiên cần phải có sự khắc phục các hạn chế, bất cập vừa qua của kỳ thi. Đồng thời, Bộ cần nghiên cứu đổi mới chương trình đào tạo ĐH theo hướng tăng thực hành, rèn luyện các kỹ năng và giảm bớt lý thuyết hàn lâm, đồng thời siết chặt đầu ra của ĐH, để những sinh viên tốt nghiệp ra trường là những sinh viên giỏi, có kỹ năng, có kiến thức và có khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, đáp ứng nhu cầu về chất lượng của thị trường lao động.
Cử tri một số Bộ, ngành trả lời cử tri Bắc Giang
Ngày đăng: 28/10/2016

1. Cử tri đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, trình Chính phủ sửa đổi quy định tại Thông tư số 18/2012/TT-BVHTTDL ngày 28/12/2012 về điều kiện năng lực của nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công các công trình văn hóa theo hướng không quy định chung cho tất cả các trường hợp tu bổ di tích mà phân loại theo loại hình, quy mô, xếp hạng di tích. Trong đó đối với di tích quốc gia hoặc quốc gia đặc biệt cần có quy định chặt chẽ, yêu cầu cao hơn; đối với di tích cấp tỉnh hoặc di tích nhỏ, chưa được xếp hạng cần được thực hiện theo hướng giảm bớt điều kiện, thủ tục để tạo điều kiện cho địa phương chủ động triển khai việc bảo tồn, tu bổ thuận lợi. Bên cạnh đó cần bổ sung những quy định nhằm đề cao vai trò giám sát của cộng đồng dân cư nơi có di tích.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời cử tri Bắc Giang về các giải pháp đảm bảo sự phát triển kinh tế - xã hội
Ngày đăng: 24/10/2016

1. Cử tri kiến nghị: Cử tri phấn khởi trước kinh tế - xã hội nước ta năm 2015 đã có chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, cử tri cũng thẳng thắn chỉ ra nhiều hạn chế như hiệu quả và sức cạnh tranh và tính ổn định của nền kinh tế chưa cao; sản xuất nông nghiệp, xuất khẩu nông sản vẫn đứng trước khó khăn, thách thức lớn, cuộc sống của người nông dân vẫn gặp rất nhiều khó khăn; bội chi ngân sách và nợ công ngày càng lớn. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần quyết liệt thực hiện các giải pháp để đảm bảo sự phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân.
Cục Thuế, Ngân hàng Nhà nước, Thanh tra Chính phủ trả lời cử tri Bắc Giang
Ngày đăng: 24/10/2016

1. Cử tri kiến nghị để phát triển kết cấu hạ tầng xã hội phục vụ người lao động tại các Khu công nghiệp, khu kinh tế, ngoài các ưu đãi như Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, đề nghị nhà nước cần có ưu đãi hơn nữa về các loại thuế cho doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này nhằm tạo sự hấp dẫn hơn nữa để thu hút đầu tư.
Bộ Công thương trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Bắc Giang về tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng độc hại tràn lan trên thị trường
Ngày đăng: 21/10/2016

Cử tri bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng độc hại tràn lan trên thị trường; việc sử dụng hóa chất độc hại trong sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm đã đến mức báo động, người dân không còn dám ăn bất cứ thứ gì mua ngoài chợ. Thực tế cho thấy, số trường hợp mắc bệnh ung thư cổ nguyên nhân do ăn uống tăng cao trong thời gian gần đây. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo tăng cường các biện pháp quản lý, xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.
Trang    1   2   3   4   5   button   button 

  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu Tra loi duong day nong