Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2018

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
Tuyên truyền, giới thiệu các địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người tiêu dùng tiếp cận, lựa chọn.
Ảnh: BGP/Trâm Anh

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan và UBND cấp huyện, cấp xã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người tiêu dùng tiếp cận, lựa chọn.

Tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp tết (thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả...) để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời tổ chức tiếp nhận, xử lý và thông tin kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra tại địa phương. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm và các sản phấm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Xem chi tiết Văn bản tại đây:

Trung bình (0 Bình chọn)