Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết, lễ hội năm 2014

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Ngày 02/12/2013, Sở Y tế ban hành Kế hoạch số 98/KH-SYT triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết, lễ hội năm 2014 trên địa bàn tỉnh.


Tập trung thanh tra, kiểm tra  đảm bảo an toàn vệ sinh tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. (Ảnh minh họa)

Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng những văn bản pháp luật quy định về an toàn thực phẩm; kết hợp tuyên truyền trực tiếp thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra tại cơ sở sản xuất, chế biến, tiêu thụ thực phẩm; tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng kiến thức về lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc; phổ biến các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh dịch lây truyền qua thực phẩm;…

Đồng thời, ngành Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp tết, lễ hội năm 2014 như: Bia, rượu, các loại thực phẩm,… Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý. Tập trung kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, kinh doanh phụ gia thực phẩm, thực phẩm chức năng. Trong đó, chú trọng giám sát chặt chẽ Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của các cơ sở; các điều kiện đảm bảo vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chế biến;…

Cùng với đó, Kế hoạch đề ra nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị chức năng. Theo đó, các cơ quan, đơn vị căn cứ nhiệm vụ, chức năng của mình chủ động, phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện có hiệu quả các nội dung nêu trên.

* Xem chi tiết Kế hoạch số 98/KH-SYT tại đây./.

Trung bình (0 Bình chọn)