689 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Thực hiện Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014, Sở Y tế đã tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm.


Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Y tế đã thành lập 142 đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; 243 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra 2.395 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; cơ sở chế biến, kinh doanh thủy sản, thịt gia súc, gia cầm; cơ sở kinh doanh lương thực, rau quả; sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… Qua kiểm tra đã phát hiện 689 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; xử phạt 228 triệu đồng.

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở trên vi phạm chủ yếu về quy định sử dụng nguyên liệu thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; sử dụng hóa chất trong sản xuất, chế biến thực phẩm; vi phạm quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm; sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; vi phạm về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;…/.

Trung bình (0 Bình chọn)