Bắc Giang triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Nhằm nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, Sở Y tế đã có Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013.


Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh  thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu.

Theo đó, Sở Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền những kiến thức, pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; thực hiện thông báo công khai trên các phương tiện thông tin những cơ sở thực phẩm không đạt tiêu chuẩn, các loại thực phẩm bị ô nhiễm, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng biết để phòng ngừa.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, thực phẩm chức năng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, nhất là đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được tiêu dùng thường xuyên và sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh kẹo, bia rượu, kem, nước giải khát, sữa chế biến; thực phẩm có nguồn gốc từ bột và tinh bột…

Bên cạnh đó, Sở Y tế duy trì các hoạt động giám sát ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, triển khai giám sát chủ động mối nguy ô nhiễm thực phẩm và có khuyến cáo kịp thời, chính xác cho người tiêu dùng thực phẩm./.

Trung bình (0 Bình chọn)