Tăng cường công tác phòng, chống dịch

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cúm A tại Trung Quốc, Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành; Phòng Y tế các huyện, thành phố; bệnh viện tư nhân về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng về các biện pháp phòng, chống dịch. Đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống các chủng vi rút cúm lây truyền từ gia cầm sang người, đặc biệt là cúm A (H7N9), cúm A (H10N8), cúm A (H6N1) và cúm A (H5N1). Khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc; không ăn tiết canh và sử dụng các sản phẩm chưa được chế biến hợp vệ sinh; biện pháp phòng, chống sốt phát ban, tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên sát trùng đường mũi họng…

Đối với các đơn vị khám chữa bệnh từ tỉnh đến huyện, thành phố và bệnh viện tư nhân tăng cường các biện pháp tuyên truyền đến người bệnh và gia đình người bệnh về các biện pháp phòng, chống dịch cúm A, sốt phát ban và quy trình cách ly của bệnh viện. Các bệnh viện không có Khoa Truyền nhiễm khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân, các trường hợp nghi sởi phải chuyển bệnh nhân sang các cơ sở điều trị có Khoa Truyền nhiễm để cách ly, theo dõi và điều trị.

Bên cạnh đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt các khu vực chợ đầu mối, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, khu vực lễ hội để phòng, chống các bệnh lây truyền qua đường tiêu hoá, ngộ độc thực phẩm.

 

Trung bình (0 Bình chọn)