Xử lý triệt để vướng mắc mặt bằng dự án đường vành đai IV

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Chiều ngày 14/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn có buổi kiểm tra tiến độ dự án đường vành đai IV (Hà Nội) địa phận tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn (thứ 3 từ trái sang) thị sát nút thắt mặt bằng đường vành đai IV địa phận huyện Việt Yên. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, công tác giải phóng mặt bằng tại dự án đường vành đai IV (Hà Nội) địa phận tỉnh Bắc Giang cơ bản đã hoàn thành; trong đó, huyện Việt Yên đã bàn giao được 12,76/12,91 km; huyện Hiệp Hòa đã bàn giao được 22,4/22,4km mặt bằng… Tuy nhiên, còn một số hộ dân có vướng mắc về hồ sơ sở hữu đất có tranh chấp nên mặc dù đã nhận tiền nhưng chưa bàn giao mặt bằng.

Đối với dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 (đoạn Ngọc Châu - thị trấn Thắng) đã thực hiện bàn giao được 10/10,5km; đang tiến hành dịch chuyển các công trình công để bảo đảm tiến độ.

Các nhà thầu thi công đang tập trung nhân lực phương tiện để đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Về công tác thi công dự án đường vành đai IV, đến nay, các đơn vị thi công đang gấp rút tập trung nhân lực, phương tiện tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, do nút thắt về đất san lấp của thời gian trước nên hầu hết các gói thầu đang bị chậm so với kế hoạch tiến độ đề ra. Trong đó, gói thầu chậm ít nhất là 10 ngày, nhiều nhất 30 ngày so với kế hoạch.  

Đối dự án nâng cấp đường tỉnh 295 đoạn Ngọc Châu - thị trấn Thắng, nhà thầu đã tiến hành thi công nền đường K95, K98 đối với 3/10,5km; cấp phối đá dăm loại II đạt 1,2/10,5km...

Qua kiểm tra thực địa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn ghi nhận nỗ lực của các địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng. Để đảo bảm kế hoạch đề ra, đồng chí yêu cầu UBND huyện Việt Yên và Hiệp Hòa tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ dân còn vướng mắc; đồng thời có biện pháp bảo vệ thi công đối với những trường hợp cố tình trây ỳ để trục lợi, kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật. Qua đó giải quyết triệt để những vướng mắc và bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Nhà thầu thi công dự án cải tạo nâng cấp đường tỉnh 295 đoạn Ngọc Châu - thị trấn Thắng. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý các nhà thầu thi công, hiện nay đang là thời điểm thời tiết thuận lợi, nút thắt về đất san lấp đã được giải quyết. Do đó, các đơn vị cần tập trung cao cho việc tăng cường nhân lực, phương tiện, vật tư để đẩy nhanh tiến độ thi công. Trong quá trình triển khai cần bảo đảm tốt tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng các công trình; đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn lao động, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường…  

Nguyễn An

Trung bình (0 Bình chọn)